Liệu trình chữa trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tác hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế các hiện tượng của bệnh này thường dễ dính nhầm lẫn với một vài bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường sơ ý, điều trị muộn, sai biện pháp. sau đây là một vài cách chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: viêm phế quản phổi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một vài trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có nguy cơ bị bệnh này cao nhất vì có sức đề kháng yếu. những lý do chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa số viêm phế quản có nguồn gốc vì virut truy kích hệ hô hấp, những kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: khuẩn cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội truyền nhiễm, có khi đến vi khuẩn liên cầu, vi rút phế cầu, vi trùng ecoli, vi trùng Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hiểm các nhu mô phổi.

Liệu trình chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: benh viem phe quan phoi o tre so sinh

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến nơi khám bệnh mà khỏi hẳn có khả năng tự chữa trị tại nhà. Để tình cảnh bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, phòng ngừa một vài thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Ngăn ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của thầy thuốc chuyên khoa đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô lây, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Điều trị viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt một vài loại ký sinh trùng và ngừa phòng ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng khá nhiều. Mẹ có khả năng ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp phương thức thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải dấu hiệu cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang nghiêm trọng đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không lớn ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Trị bệnh viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt mỗi ngày. một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: bị viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *